Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

BÓNG CHIỀU VÀ CHÙM RUỘT.
Đầu sân có cây chùm ruột. Hồi còn đi dạy có nhiều học trò đến chơi nên trồng cho tụi nhỏ có cái để ăn vặt và vui đùa. Bây giờ về hưu rồi không còn học trò nhỏ ghé chơi còn học trò cũ thỉnh thoảng ghé thăm thì… bọn họ cũng già rồi, thậm chí có đứa tóc bạc còn nhiều hơn thầy cô và răng còn rụng trước thầy cô nên không màng tới cái thứ chua lè đó nữa! Bây giờ thì lại trông cháu ngoại mau lớn để đùa giỡn dưới gốc chùm ruột. Nhưng cháu còn bé quá và chỉ về thăm vội vàng rồi đi, chưa kịp biết chùm ruột vàng óng đang mời gọi.


eTïTTïTfDứt cơn mưa chiều ra nhìn gốc chùm ruột. Những chùm ruột đã già lắm rồi, nhiều trái đã chín nẫu đổi thành màu trắng úa tím nhạt. Dưới gốc cây ướt sũng nhiều trái rụng lăn lóc. Tội nghiệp những chùm ruột bạc phếch, ướt nước mưa và quạnh quẽ trong màu nắng sót chiều hôm.


5 nhận xét:

MB nói...

"Tội nghiệp những chùm ruột bạc phếch, ướt nước mưa và quạnh quẽ trong màu nắng sót chiều hôm."
Tác giả ơi !Sao lại làm cho những mãnh đời " bạc phếch" ," quạnh quẽ trong màu nắng sót chiều hôm " bỗng thấy nhói lòng lắm vậy ?

Vuong Duc Binh nói...

Với Mắt Biếc:
Rất trân quý về sự thấu hiểu và đồng cảm.

Tuấn Khôi nói...

Nhìn trái này nhớ lại hồi nhỏ hay ăn nè hi

Keyword: thiết bị âm thanh

http://allptcvietnam.blogspot.com/ nói...

hối xưa nhà mình vẫn trồng nhiều. nay đã không còn

Hoa Sen nói...

Làm gì kiếm ra cây chùm ruột như của anh? Ngoài món mứt, trái chùm ruột làm rượu trị bệnh nhức mỏi. Anh cứ làm rượu, rồi cho mấy người học trò hoặc đồng nghiệp đến thăm, uống mỗi người 1 chung, ngà ngà say, đọc thơ, nhắc kỉ niệm xưa...rồi còn hết đau nhức...Thật thú vị đó chứ!