Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

Bị chặn. Filter !


Một.
 

Mấy hôm nay Bình tôi không thể nào vào được vườn của mình. Không biết mưa gió ở đâu làm đóng cửa vườn của Bình rồi. Thiệt là chán! Nghĩ mà xem... định trồng thêm vài cây bông nho nhỏ nhưng không vào được vườn của mình thì làm sao bây giờ! Mấy khu vườn BLOGSPOT khác cũng vậy thôi! Cái bực bội là cũng không thể nào xem được bạn hữu người ta mấy hôm nay viết gì, tâm tình gì , vì mình quen thói đặt đường link từ trong blog của mình chứ có chịu khó ghi lại vào sổ tay hay lưu trong bookmarks gì đâu!  Không biết chỗ nào đã làm chuyện filter này nữa? Google thì không phải rồi vì gọi điện hỏi mấy bạn bè ở nơi khác, nước khác thì người ta đều mở được blogspot bình thường! Vậy là rõ rồi, chắc VDC filter mấy cái blogspot này thôi (hay là Bến Tre làm cái chuyện chặn hầu chặn họng này!? Mô Phật, thôi đừng nghĩ xấu cho người ta vậy!).

 Hai.
 

Để xem sao! Có mấy phương án: Một là bỏ rơi anh dịch vụ đang dùng mà nhảy qua sử dụng anh FPT vừa rẻ vừa ít bực mình. Có một phương án thứ hai mà hồi đó tới giờ mình không muốn dùng... là leo rào mà vào! Vườn của mình mà mình phải leo rào để vào thì không giống... người chính nhân quân tử (sic ;-) ) một tí nào. Chuyện vượt tường lửa, làm một hacker thì chẳng khó gì - chỉ là trò trẻ con - với dân CNTT như mình. Nhưng muốn sống đàng hoàng tử tế một chút thì ngay cả cái chuyện leo rào vào nhà mình...trông cũng không được đẹp mắt lắm. Nhưng... (lại nhưng...) nhiều khi người ta ép mình không sống được trung thực thì sao đây! Chậc, bây giờ cứ tạm gọi là đứng ngoài hàng rào thảy đại mấy cây cỏ này vào vườn, mặc kệ nó mọc ra sao thì mọc (Bởi vì kiểu này thì mình chớ có thấy nó mọc ra sao mà tỉa tót chăm bón đây!). E hèm... bạn hữu có đọc blog này thì thông cảm với mình một tí! Mình chớ có thấy được comments của quí vị đâu! Vượt tường lửa chắc sẽ là một lựa chọn không tồi!

Ba.
 

E hèm. Thở phào! Thế là chấm xong gần 150 bài, trong đó phải xem qua 51 trang blog do sinh viên đăng kí, thiết kế. Chỉ có hai trang là từ Yahoo, còn lại 48 trang kia là từ Google, trang nào cũng có cái đuôi .blogspot.com. Vượt tường lửa để chấm bài vậy! Đâu có cách nào khác! Có lẽ dùng tường lửa, chặn một dãy URL nào đó là biện pháp dở nhất, ngu ngốc nhất mà những nhà "quản lý internet" có thể nghĩ ra, bởi vì nó chẳng chặn được cái gì, thông tin vẫn tuôn chãy ào ạt tới nơi nó cần tới.

Không có nhận xét nào: